CÔNG TY TNHH NGỌC CHÂU HUMIC GROWTH, 51 Cử Luyện Phường 5 TP. Tân An Tỉnh Long An, Ho Chi Minh, 70000, VN. 0933019717

Giá phân bón ở Việt Nam rất cao vì phải “gánh” nhiều tầng đại lý

Sáng nay (19/10), phát biểu tại tọa đàm trực tuyến về hoàn thiện khung pháp lý cho ngành phân bón được tổ chức tại Hà Nội, ông Nguyễn Đình Hạc Thúy – Chủ tịch Hiệp hội phân bón Việt Nam cho biết, do có quá nhiều “tầng” đại lý cung cấp phân bón nên giá phân bón đến tay người nông dân rất cao.

Giá phân bón ở Việt Nam rất cao vì phải “gánh” nhiều tầng đại lý - Ảnh 1.

Tọa đàm trực tuyến về hoàn thiện khung pháp lý cho ngành phân bón tại Hà Nội, sáng 19/10.


Chi phí phân bón hiện đang chiếm tới gần nửa giá vật tư đầu vào trong trồng trọt, canh tác, vì vậy bà con nông dân rất cần sự ổn định giá cả của các mặt hàng này. Đại lý phân bón nhiều cấp (trên cả cấp 3) đã đẩy giá phân bón lên cao. Trong khi giá phân bón không thống nhất giữa các đại lý khiến nông dân chịu thiệt, ông Nguyễn Đình Hạc Thúy nêu thực trạng.

Giá phân bón ở Việt Nam rất cao vì phải “gánh” nhiều tầng đại lý - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đình Hạc Thúy

 

Do đó, Chủ tịch Hiệp hội Phân bón Việt Nam kiến nghị, cần có hệ thống phân phối phân bón nhất quán, đi theo các cấp thôn xóm, xã phường, quận huyện, tỉnh/thành... với bảo đảm chiết khấu 1 giá để người nông dân có thể mua được phân bón với mức giá thấp nhất, ổn định nhất. “Hội Nông dân đã tán thành đề xuất này”, ông Nguyễn Đình Hạc Thúy cho hay.

Chuyên gia nông nghiệp Văn Tiến Thanh cho biết, hiện nay chi phí cho phân bón cực cao, nhưng hiệu quả sử dụng lại rất thấp.

 

"Một lượng rất lớn các loại phân bón khác nhau sẽ bị mất đi qua con đường 


zalo
Messenger