CÔNG TY TNHH NGỌC CHÂU HUMIC GROWTH, 51 Cử Luyện Phường 5 TP. Tân An Tỉnh Long An, Ho Chi Minh, 70000, VN. 0933019717

Giá phân bón tăng, nông dân lo lắng

Ông Lê Văn Long, ở xã Vĩnh Phước, huyện Tri Tôn, An Giang, người làm ruộng quy mô lớn với gần 20ha, khi ra đại lý hỏi mua phân đã ngỡ ngàng vì giá phân tăng.

Ông Long cho biết: Sau khi thu hoạch xong vụ ĐX rồi, tiếp tục cho xuống giống vụ HT, hiện lúa trên đồng đã được 19 ngày tuổi, đến lúc cần bón phân, thì nghe tin giá phân bón đã tăng lên từ 35.000 - 50.000 đồng/bao (tùy loại) so với đầu vụ lúa ĐX 2017 - 2018 vừa qua. Tuy giá phân tăng nhưng ông Long cũng phải chấp nhận mua số lượng lớn mang về sử dụng.

“May mắn là vụ lúa ĐX vừa qua lúa trúng mùa, bán giá cao nên nông dân tụi tôi có tiền đầu tư mua phân bón phục vụ cho vụ HT. Mặc dù rất nóng ruột không biết vụ này sâu bệnh, thời tiết có thuận lợi không, đến khi thu hoạch có bán giá cao hay không, nhưng trước mắt thấy lo giá thành sẽ tăng do giá phân bón tăng”, ông Long nói.

Ông Nguyễn Văn Năm, ở xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp, cho biết: “Tôi đang dự trù kinh phí để chuẩn bị cho việc xuống giống vụ lúa HT. Tuy nhiên, tới đại lý nghe thông báo giá tăng từ 40.000 - 50.000 đồng/bao sao ngán quá, nhưng không mua thì sao xuống giống”.

Tìm đến các đại lý kinh doanh VTNN, ông Trương Công Điệu, chủ cửa hàng Tám Điệu, ở xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ, lắc đầu ngao ngán, chưa bao giờ giá phân bón lại tăng bất thường như năm nay. Đặc biệt là các loại phân như NPK, DAP, urê, kali... Khảo sát tại các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh phân bón trên địa bàn tỉnh, hiện giá mặt hàng này tăng bình quân từ 40.000 - 90.000 đồng/bao so với vụ lúa trước.


zalo
Messenger